Mua máy hút khử mùi cần lưu ý lắp đặt

Với không gian bếp hiện đại ngày nay, máy hút mùi trở thành thiết bị không thể thiếu. Không chỉ góp phần tạo không gian sang trọng mà công dụng hút mùi, khói thức ăn ra khỏi căn bếp trở nên cần thiết.Tuy nhiên khi mua máy hút mùi, bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề lắp đặt để máy hút mùi hoạt động hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây, Bonucci sẽ chia sẻ những lưu ý khi lắp đặt máy hút mùi, từ đó bạn hiểu hơn về vấn đề được đưa ra.

1. Máy hút khử mùi là gì?

– Máy hút mùi là loại máy được cấu tạo bao gồm phễu hút mùi, một động cơ loại tuabin đôi/ đơn hay quạt hút. Tùy vào thiết kế không gian bếp mà bạn nên sử dụng dòng máy hút mùi than hoạt tính hoặc đi ống dẫn để hút và khử mùi.

– Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều kiểu dáng mẫu mã máy hút mùi. Tuy nhiên có các loại phổ biến sau: máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi đảo, máy hút mùi áp tường, máy hút mùi kính cong, máy hút mùi cổ điển…Tùy thuộc vào sở thích cũng như tài chính bạn có thể lựa chọn kiểu dáng phù hợp cho gian bếp.

2. Cần lưu ý gì khi lắp đặt máy hút mùi.

2.1. Lựa chọn công suất máy hút mùi phù hợp

– Công suất thiết bị lớn đồng nghĩa với khả năng hoạt động sẽ nhanh hơn. Tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả tốt hơn. Máy hút mùi cũng tương tự như vậy. Bởi vậy, khi lựa chọn máy hút mùi. Bạn nên tìm hiểu công suất của máy để lựa chọn sản phẩm phù hợp với diện tích không gian bếp. Tránh tình trạng chọn công suất bé dẫn đến không hút mùi nhanh khi nấu nướng. Hoặc cũng không nên chọn hút mùi công suất quá lớn, sẽ gây lãng phí, độ ồn cũng lớn và khi lắp đặt cũng tốn thời gian.

2.2. Lựa chọn vị trí lắp đặt máy hút mùi.

– Khi lắp đặt máy hút khử mùi bạn cần kiểm tra chính xác kích thước của tủ bếp. Bếp và chiều dài đường ống thoát khí nếu bạn không sử dụng hút mùi than hoạt tính. Theo nhiều khuyến cáo, bạn nên lắp đặt máy hút mùi trước khi lắp đặt các thiết bị nhà bếp. Trong trường hợp bếp có sẵn thì nên tháo bếp ra để tránh gây hỏng hóc bếp khi lắp đặt.

– Lưu ý là khoảng cách tối thiểu từ mặt dưới máy hút mùi đến mặt bếp. Sử dụng điện là 50cm và bếp gas là 65cm.

2.3. Độ dài cho đường ống thoát khí máy hút khử mùi.

– Đây cũng là một điểm cần lưu ý khi mua máy hút khử mùi. Đó là ống dẫn đi càng xa thì công suất hút sẽ giảm. Bạn nên đưa ra thông tin cho người bán để được tư vấn tốt hơn về công suất. Bên cạnh đó, khi lắp đặt ống dẫn khí cần lưu ý:

– Nếu thiết kế đường ống thoát khí dài, cần đảm bảo ống thoát khí càng ít đoạn gấp khúc càng tốt.

– Nếu có 1 góc gấp khúc 90 độ thì độ dài của ống khoảng 4 – 5 m.

– Nếu có 2 hoặc nhiều hơn góc gấp khúc 90 độ thì độ dài ống chỉ nên 3 – 4 m.

2.4. Kích thước đường ống thoát khí và ống chờ tường cho đường ống thoát khí.

Đối với các Model máy hút khử mùi khác nhau sẽ có cách lắp đặt khác nhau. Nên đường ống thoát khí cũng phụ thuộc vào từng máy hút mùi được chọn.

– Với mẫu máy hút mùi cổ điển lắp đường ống thoát khí từ Ф 90 – Ф110.

– Với mẫu máy hút mùi kính cong, kính thẳng lại có đường ống thoát khí từ Ф110 – Ф150.

Lưu ý, khi để ống chờ tường cho đường ống thoát khí, nếu bạn để ống chờ quá lớn sẽ gây mất tính thẩm mỹ. Nhưng lắp nhỏ hơn sẽ lại tăng độ ồn của máy. Thông thường, các hãng sẽ khuyến để lỗ chờ tường có kích thước Ф110. Sẽ phù hợp với hầu hết các loại máy trên thị trường hiện nay.

2.5. Chọn loại ống thoát khí cho máy hút khử mùi.

– Với ống thoát khí của máy hút khử mùi sẽ có 2 loại cho bạn chọn, gồm: ống dẫn khí dạng ống cứng hay còn gọi là ống nhựa PVC. Và ống dẫn khí dạng ống mềm hay còn gọi là ống bạc.

– Ống dẫn PVC có độ bền tốt với môi trường bên ngoài và khí hậu nhiệt đới.

– Ống dẫn bạc khi đường ống dẫn khí quá nhiều gấp khúc sẽ dễ gây cản trở và tăng độ ồn của máy.

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đặt máy hút khử mùi phù hợp với không gian phòng bếp. Với những thông tin được đưa ra trong bài viết, sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp và chính xác cho gia đình của mình.

MỘT SỐ DỰ ÁN/KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA BONUCCI DỰ ÁN TỔ HỢP KHÁCH SẠN VÀ NGHỈ ...

Sau 5 năm hình thành và phát triển, Bonucci vinh dự được người tiêu dùng bình chọn là “Đơn ...

Máy hút mùi đảo là gì? Câu hỏi của nhiều người...

Chống tràn là một trong những chức năng thông minh của...

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi...