Tìm hiểu chức năng cảnh báo nhiệt quá tải của bếp từ

Thiết bị điện tử, đặc biệt đối với bếp từ có thể xảy ra lỗi bất cứ lúc nào. Không hẳn lỗi nằm ở linh kiện của sản phẩm. mà còn rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Một trong những nguyên nhân được các chuyên gia về bếp từ cảnh báo đó chính là bếp từ quá tải nhiệt. Hay hiểu nôm na là mặt bếp quá nóng, nguyên nhân gây ra nhiều lỗi nhất cho bếp từ. Vậy hãy cùng Bonucci tìm hiểu về tình trạng quá tải nhiệt và chức năng cảnh báo nhiệt quá tải ở một số bếp từ thông minh.

Quá tải nhiệt ảnh hưởng như thế nào đến bếp từ?

– Bếp từ là thiết bị nhà bếp được ưa chuộng hiện nay với những ưu điểm nấu nướng mang lại trải nghiệm thú vị cho người sử dụng. Cũng như hiệu quả nấu nhanh chóng, tiết kiệm điện chi phí, thời gian. Tuy nhiên, vì nhiệt độ sinh ra cho 1 vùng nấu có thể đạt nhiệt cao, khiến bếp từ bị quá nóng. Trong trường hợp này sẽ xảy ra 2 lỗi:

– Một là bếp sẽ báo những mã lỗi cơ bản mà nguyên nhân là nho nhiệt sinh ra quá lớn. Bếp sẽ tạm ngừng để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, sẽ đưa ra cảnh báo để người dùng có biện pháp khắc phục. Với trường hợp này, người dùng dễ dàng tự khắc phục.

– Hai là nhiệt quá nóng dẫn đến cháy cảm biến nhiệt hoặc hỏng trở cảm biến. Trong trường hợp này, người dùng cần gọi nhân viên kỹ thuật đến sửa bếp.

Một số lỗi cơ bản xuất hiện trên bếp từ, bếp điện từ khi bếp gặp sự cố quá tải nhiệt:

– Báo lỗi E1: Bếp từ đang bị quá nhiệt do đun nấu lâu với công suất cao, bếp không tản nhiệt được.

– Báo lỗi E4: Điện quá tải, nhiệt độ của nồi nấu trên bếp vượt quá 280°C.

– Báo lỗi E5: Trở cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt.

– Báo lỗi E6: Cảm biến nhiệt có vấn đề ( Bị lỏng dây, bị tắt, hoặc cháy cảm biến), nhiệt quá cao ở đáy dụng cụ nấu.

– Chính vì vậy, việc sử dụng một chiếc bếp từ có tính năng cảnh báo quá tải nhiệt thực sự rất cần thiết. Việc này sẽ giúp không bị hỏng bếp. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng không gặp nguy hiểm

Các nguyên nhân khiến bếp bị quá tải nhiệt?

– Bếp từ đun nấu ở trạng thái công suất cao trong một thời gian khá dài. Bếp nấu cùng lúc nhiều vùng, nấu ở chế độ Booster siêu tốc… có thể khiến bếp từ sinh nhiệt rất cao. Lúc này, nếu bếp không tản nhiệt, không được làm mát kịp thời. Sẽ trở thành nguyên nhân dẫn đến các sự cố quá tải nhiệt của bếp từ.

Dưới đây là một số nguyên nhân do sử dụng bếp chưa đúng dẫn đến lỗi:

– Lắp đặt bếp quá sát mép tường, bếp không có không gian để lưu thông khí.

– Khoang dưới bếp chứa nhiều đồ đạc, không thông thoáng, khiến bếp bị om, bí.

– Lắp đặt bếp ngay trên ngăn kéo, không có lỗ thông hơi.

– Lắp đặt bếp ngay sát trên lò nướng cũng có thể khiến bếp bị lỗi quá nhiệt. Do nhiệt của cả hai thiết bị tích tụ làm nóng lẫn nhau.

– Hiện nay trên thị trường có một số thiết bị nhà bếp cao cấp đều được tích hợp tính năng cảnh báo nhiệt quá tải. Mang đến sự yên tâm, an toàn cao trong quá trình sử dụng bếp từ. Bởi vậy, nếu bạn có tài chính thì nên tìm cho gia đình mình một chiếc bếp từ tích hợp tính năng này.

– Hiểu được mức độ cần thiết của tính năng cảnh báo quá tải nhiệt. Các sản phẩm Bonucci luôn tích hợp tính năng này trong mọi thiết bị. Để đảm bảo sản phẩm an toàn khi sử dụng. Quý khách hàng quan tâm đến bếp từ Bonucci. Vui lòng liên hệ trực tiếp theo số Hotline để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

MỘT SỐ DỰ ÁN/KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA BONUCCI DỰ ÁN TỔ HỢP KHÁCH SẠN VÀ NGHỈ ...

Sau 5 năm hình thành và phát triển, Bonucci vinh dự được người tiêu dùng bình chọn là “Đơn ...

Máy hút mùi đảo là gì? Câu hỏi của nhiều người...

Chống tràn là một trong những chức năng thông minh của...

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi...